top of page
  • vivianph183

Hehuanshan (合歡山) - Chuyến đi đáng nhớ nhất

Mất một lúc lâu không biết nên mở đầu blog với bài viết gì thì mình quyết định chia sẻ chuyến đi đáng nhớ nhất và cũng là cột mốc hình thành sở thích khám phá thiên nhiên của hòn đảo Đài Loan này, Hehuanshan (合歡山). Dù trước đó mình đã từng thử sức leo bộ vài ngọn núi như Qixingshan (七星山) ở Yangmingshan (陽明山), Bitoujiao (鼻頭角) ở Ruifang (瑞芳), Hutoushan (虎頭山) ở Taoyuan (桃園),...nhưng Hehuanshan vẫn là chuyến đi đẹp nhất của năm 2020.


Bài viết này cũng là để gửi lời cảm ơn chân thành đến Daniel và gia đình của anh ấy, những người bản địa Đài Loan đã giúp đỡ và truyền cho mình năng lượng tích cực, phải nói là mình khá may mắn vì được mọi người hỗ trợ từ A-Z, không phải lo vấn đề di chuyển, chỗ ở hay vật dụng leo núi, thậm chí mình còn không tìm hiểu trước địa điểm sắp đến mà chỉ có xách balô lên và đi thôi.


Mọi người xuất phát khá sớm và mất tầm 4 tiếng rưỡi lái xe, mình thì đánh một giấc dài ngon lành trên xe thôi, mở mắt vươn vai là đến nơi. Chào đón mình là những cơn gió đông ấm ngập nắng, nhanh chóng bị hút hồn bởi vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ của dãy núi Hehuanshan (núi Hợp Hoan).Nhóm mình xuất phát leo núi vào khoảng giữa trưa nắng lên đỉnh đầu nhưng nhiệt độ thì luôn ổn định ở mức mát mẻ dễ chịu nên chuyến đi thoải mái vô cùng. Ba của anh bạn dẫn đầu mọi người men theo con đường đá dưới chân núi và leo bộ lên từ từ mặc dù có những đoạn dốc, dễ trượt chân nên mình phải tập trung suy nghĩ tay chân kết hợp thế nào, bước đi hướng nào là vững nhất, thế nên lúc đấy mới biết bộ môn leo núi cũng cần có kĩ thuật ấy chứ. Mà sau này mình mới biết thật ra ở đấy cũng có một con đường bậc thang khác để leo lên đỉnh dễ dàng hơn nên mọi người quan sát xem mình phù hợp với kiểu nào nhé!Mất gần một tiếng để lên đến đỉnh không phải vì đường xa hay leo chậm mà do cảnh quá đẹp làm mình vừa tốn thời gian, tốn pin để chụp, như mỗi một bước đi là có một bức ảnh đẹp. Mình không thể tin rằng cảnh núi non mây trôi đẹp như tranh lại xuất hiện ngay trước mắt mình. Anh bạn cứ cười mình hay thơ thẩn bước đi mà miệng thì cứ O rồi thì wow miết.

Cảnh núi hùng vĩ và biển mây ngút ngàn trên đỉnh núi.


Đến Hehuanshan là không thể bỏ qua "đặc sản" hoàng hôn nơi đây. Do đi khá sớm nên nhóm mình phải đợi gần một tiếng trong cái lạnh 5 độ trên đây mà cũng đáng giá đấy!


Chuyến đi cùng Daniel và gia đình là chuyến đáng nhớ nhất của năm 2020.Không hổ danh là một trong những ngọn núi đẹp nhất Đài Loan, Hehuanshan được thiên nhiên ưu ái cho vẻ đẹp hớp hồn, bao phủ bởi biển mây bồng bềnh, là nơi đón tia nắng đầu tiên và cũng là địa điểm ngắm hoàng hôn lí tưởng nhất. Nơi đây cảnh thay đổi quanh năm bốn mùa, mỗi mùa một vẻ đẹp siêu lòng, mùa xuân hoa nở đủ sắc, mùa hè mát mẻ với thảm cỏ xanh ngút ngàn như Châu Âu, mùa đông tuyết trắng xoá. Theo như mình tìm hiểu, đường đến Hehuanshan không khó mà phong cảnh thì quá đẹp, không cần cấp phép như Yushan hay Xueshan nên Hehuanshan rất được người Đài yêu thích. Thế nhưng mùa đông ngập tuyết, người đến tham quan phải có trang thiết bị cần thiết theo yêu cầu nên mọi người chú ý nhé!


Hồi còn ở Việt Nam mình là một cô bé thành thị chính hiệu, suốt ngày chỉ ru rú trong nhà và trường học rồi thì các lớp phụ đạo, từ khi qua đây mình có nhiều cơ hội để trải nghiệm hơn. Mình nhận ra rằng cuộc sống này ngắn ngủi vô thường mà thế giới thì rộng lớn đẹp đẽ biết bao, mình hoàn toàn có đủ khả năng, sức mạnh để bước khỏi vùng an toàn đi đây đi đó, bất cứ nơi đâu mà mình thích, gặp gỡ nhiều người, học thêm nhiều thứ.

111 views0 comments
bottom of page